Cô Trần Thị Nguyệt Sương và sách Hành trình tuổi 14

Cô Sương và tác phẩm dịch đầu tay “Hành trình tuổi 14”

Sasa Ballet xin giới thiệu đến cả nhà đầu sách hay dành cho các bạn tuổi “giao mùa” với tựa đề: Hành trình tuổi 14. Tác phẩm có gốc là tiếng Ý, sau đó được chuyển thể sang tiếng Trung và hữu duyên được cô Trần Thị Nguyệt Sương gửi gắm qua tiếng Việt.
Cô đặt rất nhiều tâm huyết trong sự nghiệp giáo dục của mình và mong muốn giúp ba mẹ có thể hiểu để đồng hành cùng các bạn nhỏ ở lứa tuổi vừa chớm lớn này.
Trích từ sách: “Dù bao nhiêu việc nằm ngoài tầm kiểm soát đã xảy ra, sau bao trận cãi vả và chiến tranh lạnh, chuyến hành trình ở tuổi 14 này cũng là một bước ngoặc lớn làm thay đổi mối quan hệ và cuộc đời của cả hai người họ”.
Để hiểu hơn về cuộc hành trình này. Cả nhà có thể đặt sách qua các kênh sau nhé:
Chúc mừng cô Sương với tác phẩm dịch đầu tay của mình.????????????????

Sách hành trình tuổi 14

Hành trình tuổi 14

Tác giả: Guido Sgardoli

Dịch giả: Trần Thị Nguyệt Sương

—–

Tóm tắt:

Khởi đầu của tình bạn giữa Franz và Gabri bắt đầu từ một hố cát lún. Mãi cho đến nhiều năm sau, Franz vẫn chẳng thể quên được Gabriele Spiga, người bạn chí cốt nhất của mình, đã rướn thân người gầy gò của cậu ấy về phía mình. Cậu bạn không màng nguy hiểm, dũng cảm đưa tay với lấy Franz và nói bằng giọng chắc nịch: “Tớ nhất định không bỏ cậu ở lại đây đâu, tớ cũng không thể bỏ cậu ở lại được!”

Dù cho bao nhiêu việc nằm ngoài tầm kiểm soát đã xảy ra, sau bao trận cãi vã và chiến tranh lạnh, chuyến hành trình ở tuổi mười bốn này cũng là một bước ngoặt lớn làm thay đổi mối quan hệ và cuộc đời của cả hai người họ.

Tác giả:

Guido Sgardoli sinh ngày 19/10/1965 tại San Donà di Piave, là một trong số các nhà văn viết sách thiếu nhi nổi tiếng nhất của Ý với hơn 100 đầu sách. Từ nhỏ, ông đã nuôi dưỡng niềm đam mê viết lách, vẽ phim hoạt hình. Sau một loạt truyện ngắn được đăng trên các tạp chí và tuyển tập, năm 2004, ông xuất hiện lần đầu trên mảng văn học thiếu nhi. Ngoài ra ông còn viết báo, điện ảnh và truyền hình.

Các tác phẩm tiêu biểu: Hành trình tuổi 14, Dragon boy, The frozen boy…

Các giải thưởng:

Giải thưởng Penne, Giải thưởng Andersen, Giải thưởng Văn học thiếu nhi “Fondazione Cassa di Risparmio di Cento”, giải Andersen của Ý t các năm 2009, 2015, 2018; giải thiếu nhi Strega năm 2019, và hơn 10 giải thưởng khác. Tác phẩm của ông đã được dịch ra mười hai thứ tiếng.

 —–

Thông tin sách:

Công ty phát hành: Chibooks

Đơn vị cấp phép: NXB Lao động

Thể loại: văn học thiếu nhi Ý

ISBN: 9786044802336

Mã Chibooks: 8938538124054

Giá bìa: 170.000 VNĐ

Số trang: 304

Khổ sách: 14,5 x 20,5cm

Năm phát hành: 2023