Ms Yu Feifei - Professional Trainer and Researcher in Chinese Classical Dance & Indian Classical Dance (Dunhuang Dance)

Cô Yu FeiFei – Giáo viên workshop múa Đôn Hoàng đến từ Trung Quốc

Sneak peek nho nhỏ cho một workshop múa Đôn Hoàng sắp tới của Sasa sẽ được hướng dẫn bởi cô Yu FeiFei – một cô giáo vô cùng tài năng với kinh nghiệm dày dặn.

1. Sự nghiệp của cô Yu FeiFei

Cùng điểm qua các chặng đường theo đuổi sự nghiệp múa của cô nhé!

✨ Năm 1996, cô tham gia và đạt giải Nhì tại cuộc thi Youth Dance Competition tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc

✨Năm 1997, cô một lần nữa tham gia cuộc thi Youth Dance Competition và xuất sắc đạt gíat Nhất tại cuộc thi này.

✨Từ tháng 7 – đến tháng 8 năm 1998, cô tham gia biểu diễn tại Tokyo, Nhật Bản cùng với Hội nghệ sĩ trẻ Sơn Đông thuộc sở văn hoá Sơn Đông.

✨2000-2004 Cô theo học khoa Đông Phương – Dân gian Trung Quốc Học viện Vũ Đạo Bắc Kinh

✨2004-2007 cô theo tiếp chương trình thạc sĩ nghiên cứu về múa Cổ Điển Trung Quốc và Cổ điển Ấn Độ

✨Từ 2003 đến 2004, cô tham gia biên soạn tài liệu giảng dạy của Khoa Phương Đông Học, quay hình cho Khoa Múa Dân Gian, và tham gia vào biên soạn bài thi Múa Dân Gian cho nhóm học sinh trẻ của khoa múa Dân Gian Học viện Vũ Đạo Bắc Kinh

✨Từ 2005 đến 2006, cô làm giáo viên giảng dạy trẻ em tại Khoa Thiếu Nhi của Trung Tâm Chứng Chỉ Múa Trung Quốc, thuộc Học viện Vũ Đạo Bắc Kinh.

✨Sau khi nhận được học bổng đi trao đổi văn hoá năm 2006-2007 của nhà nước Trung Quốc và Ấn Độ. Sau khi trở lại, cô làm việc dưới vai trò là giáo viên dạy múa Trung Quốc và ấn Độ tại Khoa huấn luyện múa cho trẻ em tại công ty Biểu Diễn Nghệ Thuật Phương Đông nổi tiếng.

✨Từ 2013 đến 2019, cô làm việc với vai trò là giáo viên Chấm điểm chứng chỉ múa Trung Quốc tại trường múa Hạnh Quang Bắc Kinh.

✨Từ 2017 đến nay, cô thành lập công ty huấn luyện nghệ thuật múa, biên đạo và biểu diễn.

2. Múa Đôn Hoàng là gì?

Múa Đôn Hoàng là loại hình múa cổ điển Trung Quốc với trên ngàn năm lịch sử, được hình thành trên vùng đất Đôn Hoàng, điểm giao thương quan trọng của con đường tơ lụa.
workshop múa đôn hoàng (dunhuang) tại Sasa BalletMúa Đôn Hoàng được chúng ta biết đến qua những bức hình vẽ trong những hang đá trên vùng sa mạc Tây Bắc Trung Quốc, là những hình dáng múa của những tiên nữ trong trí tưởng tượng của con người cổ xưa. Do vị trí giao thương đặc biệt mà múa Đôn Hoàng mang rất nhiều nét văn hoá Ấn Độ và văn hoá Trung Hoa, tạo nên một nét rất riêng và cũng là tiền đề cho những loại hình múa cổ điển Trung Quốc hiện đại khác.
workshop múa đôn hoàng (dunhuang) tại Sasa Ballet
Một trong những đặc điểm lớn nhất của múa Đôn Hoàng là “Ba đoạn thẳng”, biểu hiện trong tất cả các dáng múa, ở tay, chân hay tổng thể toàn thân. Trải qua mấy ngàn năm lịch sử nhưng nhờ sự kỳ diệu của thiên nhiên, những bích hoạ Đôn Hoàng vẫn được lưu giữ để chúng ta ngày nay vẫn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thần tiên huyền ảo của những điệu múa cổ xưa.
workshop múa đôn hoàng (dunhuang) tại Sasa BalletSasa luôn tự hào và hạnh phúc khi có thể mang đến cho các bạn nhỏ thêm nhiều trải nghiệm mới trong nghệ thuật múa và tin chắc rằng qua mỗi trải nghiệm các bạn nhỏ sẽ làm đầy hành trình học tập của mình bằng những

Thật sự đáng mong chờ! Đừng quên lưu lại thời gian để có thể tham gia workshop đặc biệt này nhé!

✨WORKSHOP MÚA ĐÔN HOÀNG ✨
Thời gian: 09/01/2023 – 27/01/2023